Những lý do hấp dẫn để lựa chọn du học Ba Lan

Một trong những lý do lớn nhất du học Ba Lan thu hút du học sinh lớn nhất đó là mức học phí và chi phí sinh hoạt thấp. Dễ dàng nhận học bổng 100% ở Ba Lan so với các quốc gia khác. Các nhân viên trường đại học và giáo viên thường thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ du học sinh quốc tế. Các dịch vụ cung cấp tại các trường đại học ở Ba Lan đều trên mức trung bình.

Du học Ba Lan

Một trong những lý do lớn nhất du học Ba Lan thu hút du học sinh lớn nhất đó là mức học phí và chi phí sinh hoạt thấp. Dễ dàng nhận học bổng 100% ở Ba Lan so với các quốc gia khác. Các nhân viên trường đại học và giáo viên thường thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ du học sinh quốc tế. Các dịch vụ cung cấp tại các trường đại học ở Ba Lan đều trên mức trung bình.

Những lý do hấp dẫn nên du học Ba Lan

Những lý do hấp dẫn nên du học Ba Lan

Những lý do hấp dẫn để lựa chọn du học Ba Lan

1. Hệ thống giáo dục chất lượng cao

 • Hệ thống giáo dục Ba Lan có lịch sử khoảng 650 năm. Nền giáo dục tại đây không chỉ phục vụ cho Ba Lan mà còn cho rất nhiều các quốc gia khác trên thế giới. Điểm đặc biệt nổi bật của nền giáo dục Ba Lan đó là chuyên nghiệp và đổi mới.
 • Truyền thống giáo dục của Ba Lan đã có từ thế kỷ 14. Các trường đại học ngày nay của Ba Lan vẫn kế thừa truyền thống hào hùng của các thế hệ trước. Nhiều trường nằm trong các trường được đánh giá tốt với thứ hạng cao.
 • Giảng viên tại các trường Ba Lan đều là những chuyên gia được đánh giá cao trên thế giới. Đặc biệt là những bác sỹ, kỹ sư, kiến trúc sư, chuyên gia IT và rất nhiều các ngành nghề khác. Họ đều được trang bị kiến thức đầy đủ để đáp ứng yêu cầu công việc trên thị trường toàn cầu.
Sự phát triển của Du học sinh quốc tế khi đến với Ba lan

Sự phát triển của Du học sinh quốc tế khi đến với Ba lan

 • Chất lượng của hệ thống giáo dục được đánh giá bởi ủy ban kiểm định quốc gia kiểm soát toàn bộ các cơ sở giáo dục đại học tại Ba Lan. Theo như kết quả khảo sát, có trên 80% các trường đại học ở Ba Lan đều có chất lượng vượt trội và xếp thứ hạng cao.

2. Chi phí sinh hoạt và học tập thấp

 • Mặc dù Ba Lan được đánh giá là quốc gia có nền kinh tế phát triển khá mạnh mẽ. Nhưng chi phí sinh hoạt tại Ba Lan vẫn thấp hơn đáng kể so với các quốc gia châu Âu. Với khoảng từ 200-400 Euro, bạn đã có thể trang trải những chi phí cơ bản về nhà ở và đi lại tại Ba Lan.
 • Chi phí dành cho giải trí và tham gia các sự kiện văn hóa tại Ba Lan cũng thấp hơn nhiều so với mức trung bình tại châu Âu. Học phí cơ bản tại đây cũng khá cạnh tranh. Tối thiểu là 2.000 Euro một năm, thấp hơn đáng kể so với các nước châu Âu khác.

3. Nền kinh tế Ba Lan phát triển mạnh mẽ 

 • Nền kinh tế Ba Lan đã phát triển nhanh chóng trong hai thập kỷ qua – tăng trưởng hơn bốn phần trăm mỗi năm, đạt tốc độ nhanh nhất châu Âu – và thu hút được những khoản đầu tư ồ ạt vào các công ty và cơ sở hạ tầng của họ. Ba Lan trở thành nền kinh tế lớn thứ sáu của EU. Tính đến năm 2017, Ba Lan đã có tròn 26 năm tăng trưởng ổn định, một con số kỷ lục tại EU.

4. An ninh ổn định

 • So với các quốc gia châu Âu, Ba Lan được biết đến là đất nước rất an toàn. Thậm chí cả các quốc gia Bắc Âu được coi là rất an toàn nhưng vẫn có tỉ lệ tội phạm cao hơn ở Ba Lan. Đến với Ba Lan, sinh viên quốc tế đến từ các sắc tộc, tôn giáo, tín ngưỡng khác nhau sẽ cảm thấy hoàn toàn yên tâm với an ninh tại đây.

5. Nền văn hóa đặc sắc

 • Nền văn hóa Ba Lan nổi tiếng khắp thế giới với những di sản văn hóa lịch sử và những thành tựu hiện tại. Có tới 5 nhà văn của Ba Lan dành được giải thưởng Nobel. Các viện nghiên cứu văn hóa Ba Lan cũng mang tới những lĩnh vực giải trí chất lượng cao đáp ứng được thị hiếu của tất cả khán giả.
 • Ngoài ra tại đây cũng có rất nhiều lễ hội, hội chợ sách, biểu diễn âm nhạc và rất nhiều các hình thức giải trí khác. Năm 2012, Ba Lan cũng đăng cai giải vô địch bóng đá châu Âu UEFA. Đây là một trong số những sự kiện thể thao quan trọng nhất trên thế giới thu hút hàng ngàn fan hâm mộ đến từ tất cả các quốc gia tại châu Âu.

6. Cơ hội làm thêm dành cho sinh viên quốc tế

Hiện tại theo quy định tại Ba Lan, sinh viên có giấy phép cư trú tạm thời hoặc thị thực còn giá trị có thể làm việc trên lãnh thổ Ba Lan mà không phải xin giấy phép lao động. Hơn nữa, việc này không giới hạn thời gian, nghĩa là bạn có thể làm việc mà không cần xin giấy phép lao động vào bất kỳ lúc nào trong khoảng thời gian học tập tại Ba Lan. Điều này khác với trước đây khi sự cho phép này chỉ áp dụng cho sinh viên học chính quy có thẻ cư trú.

Tuy nhiên, nếu biết thêm tiếng Ba Lan sẽ góp phần quan trọng vào khả năng xin việc làm thêm đây tại với mức lương dao động khoảng từ 8 EUR – 15 EUR/1 giờ. Hầu hết các trường đại học ở Ba Lan sẽ có các câu lạc bộ để giới thiệu các việc làm bán thời gian cho các bạn sinh viên đang theo học.

Mức độ hài lòng của sinh viên quốc tế với môi trường giáo dục của Ba Lan

Sinh viên quốc tế đồng ý rằng các trường Đại học ở Ba Lan cung cấp một số nền giáo dục đại học tốt nhất ở châu Âu. Hơn 7.000 sinh viên chia sẻ các bài đánh giá về trải nghiệm du học của học trên cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới về trải nghiệm của sinh viên quốc tế STeXX.eu. Dựa vào 325 bình luận của sinh viên về đất nước này, thì Ba Lan có điểm số tổng thể là 9 trên 10. 11 trường đại học tại Ba Lan được đề cử cho giải thưởng sự hài lòng của sinh viên quốc tế.

Các trường đại học luôn được sinh viên quốc tế đánh giá cao

Các trường đại học luôn được sinh viên quốc tế đánh giá cao

Hai trường đại học Ba Lan đạt điểm trung bình là 9,5 trong số 10 trường và được nhận Chứng chỉ về Sự hài lòng của Sinh viên Quốc tế nổi bật: Đại học Adam Mickiewicz Poznan và Đại học Kinh tế tại Katowice. Sinh viên cũng đánh giá thêm ba trường đại học ở Ba Lan là “xuất sắc”: Trường Ngân hàng Gdansk, Đại học Warsaw và Đại học Công nghệ Wroclaw. Một trong sáu cơ sở giáo dục đại học khác của Ba Lan được đánh giá là “rất tốt”.

**Với những lý do kể trên, Ba Lan xứng đáng là nơi dừng chân của các bạn trẻ yêu thích khám phá tri thức và những điều mới lạ. Đây cũng sẽ là nơi chắp cánh ước mơ du học, giúp bạn đạt được thành công lớn lao cho sự nghiệp sau này của mình.


Tin tức liên quan

Giải đáp tất tần tật thắc mắc khi du học Ba Lan 2020
Giải đáp tất tần tật thắc mắc khi du học Ba Lan 2020

190 Lượt xem

Chi phí du học Ba Lan có rẻ không? Sống tại Ba lan có tốt không? Môi trường học tập thế nào? Điều kiện sinh hoạt tại Ba Lan có khác gì với Việt Nam không?… Rất nhiều câu hỏi được các chuyên viên tư vấn tổng hợp từ thắc mắc của quý phụ huynh và học sinh. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc khi du học Ba Lan năm 2020 sắp tới.
Tìm hiểu về cuộc sống du học sinh tại Ba Lan
Tìm hiểu về cuộc sống du học sinh tại Ba Lan

185 Lượt xem

Trước khi chuẩn bị sang du học Ba Lan, rất nhiều bạn du học sinh mong muốn tìm hiểu về cuộc sống tại Ba Lan. Ngoài việc giúp các bạn hòa nhập với cuộc sống tại Ba Lan thì việc tìm hiểu đó, giúp các bạn thích nghi hơn tại môi trường châu Âu. Cùng khám phá cuộc sống du học sinh tại Ba Lan như thế nào nhé!

Bình luận
 • Đánh giá của bạn

du hoc quoc gia

Đã thêm vào giỏ hàng